Bớt than vãn, hãy mở lòng ra chúng ta sẽ có giải pháp

Phong ngủ trẻ em căn hộ WestGate 3 phòng ngủ

Trong đời sống mỗi ngày, chúng ta thường chứng kiến hay gặp phải những điều không mong muốn. Âu đó cũng là chuyện bình thường như những diễn biến ở chợ huyện. Cái người ta hay bàn đến là cách phản ứng với sự việc. Bình tĩnh để đối mặt và gỡ rối, hay than van oán trách rồi cầu may qua mau? Mỗi người có lựa chọn cho cá nhân. Riêng mình thấy nếu chúng ta có mở lòng, chia sẻ thì rất có thể có những đồng cảm. Biết đâu những gợi ý, ánh sáng thế nào cũng xảy đến, ít nhất phía cuối đường hầm. Riêng câu chuyện mình chia sẻ sau đây, có thể là một trường hợp. Mình đã đồng hành cùng bạn mình mua căn hộ WestGate như này…

Mình có ông em, tự dưng hẹn đi cà phê. Mấy tháng rồi mới gặp, mà vừa nhìn nhau cái là than thống thiết. Số là mới cưới hơn năm, chưa kịp xây tổ để có con. Dịch đến dí hai vợ chồng trả ngay phòng trọ dìu dắt về Trà Vinh. Mấy tháng trời ẩn nấp không biết làm quái gì mà giờ nhìn hắn chẳng khác chi “lão nông tri điền”.

Với tính cách năng động và thích dấn thân, vợ chồng hắn đâu có chịu khuất phục. Mới được nới lỏng là tụi hắn lên lại Sài Gòn để tiếp tục cày cuốc.

Hắn kể, dưới đó ngày nào vợ chồng cũng cãi nhau. Lý do đầu tiên và kinh điển nhất được ghi trong lịch sử hôn nhân gia đình đó là “tiền đâu”. Làm online, lương chỉ nhận cho vui, trong khi số tiền tích cóp hai đứa cày cuốc bấy lâu dần vơi theo covid. Vợ hắn, nhỏ giờ chỉ biết cầm bút và gõ phím, giờ về dưới hổng lẽ suốt ngày xem phim. Cũng đội nón, xách cuốc múa may theo chồng; ta nói nhìn nó ngứa con mắt gì đâu. Thương vợ, bảy bảy bốn chín lý do để khăn gói ngược lên trên này.

Chắc cũng giống như bao người, mong ước cháy bỏng của vợ chồng hắn là có được một ngôi nhà riêng, rồi còn tính chuyện sinh em bé nữa chứ. Nhìn người yêu cũ suốt ngày khoe hình con trên facebook mà ứa cái gan.

Nhưng, lại cái nhưng! Tiền ở đâu bay giờ? Tuy hai vợ chồng có việc làm ổn định, nếu hàng tháng hắn báo cáo tài chính minh bạch, thì trọng tài khoản vơ cũng vài ba chục triệu, nhưng tích lũy đến khi nào mới mua được nhà? Điều này làm hắn bạc đầu, dù ít tuổi hơn nhưng số lượng khác màu trên đầu cũng ngang ngửa mình.

À à, thì ra hẹn cà phê là có lý do đây chứ tốt lành gì. Biết mình đang tham gia lĩnh vực bất động sản và từng đi mua nhà, hắn muốn tham khảo và chỉ cái nào rẻ rẻ đây mà.

Chài, cái gì chứ bày mưu ủ kế là mình có sẵn đây. Mình nói với hắn chuyện mình mới đăng cái Báo cáo thị trường Bất động sản á, đọc chưa. Giá nhà mấy tháng nay tăng mười mấy phần trăm so với năm trước đó. Lương hắn hàng năm có tăng được như vậy không???

Tích cóp được một ít và có việc ổn định, sao không mua đi mà ngồi đó than vãn cha nội? Chờ đủ tiền mới mua thì biết đến khi nào! Có giải pháp nhé, mình tận dụng những chính sách hỗ trợ của ngân hàng và chủ đầu tư nè.

Thấy hai vợ chồng hắn đều ở miền Tây, người thì làm văn phòng bên quận 6, người thì trong KCN Tân Tạo, nên mình đã giới thiệu Dự án WestGate ngay Trung tâm hành chính Bình Chánh – cũng là Trung tâm của khu Tây Sài Gòn. Mình nói với hắn là khu này sáng giá lắm vì Bình Chánh sẽ lên Quận trong vài năm tới, với vị trí kim cương như này thì khi nhận bàn giao nhà thôi giá đã tăng lên nhiều rồi (khi đó thấy ngon thì bán cũng kiếm được mớ chứ chẳng chơi).

Chưa kể, WestGate nó nằm ngay mặt tiền Nguyễn Văn Linh nối dài – đầu đường dẫn cao tốc luôn á. Muốn đi về quê là a lô xe xong, bấm cầu thang xuống dưới là được đón ngay. Sau ông bà có lên chăm cháu thì cứ nói xe nó cho xuống cái chung cư nào đẹp nhất khi mới vào Sài Gòn là họ biết à, khỏi cần đi đón luôn. Chưa hết nè, cái ga cuối của Metro 3A cách chỉ 400m thoai. Cuối tuần hai vợ đồng đi bộ tới đó rồi ngồi ngắm cảnh chỉ hai chục phút là đáp Quận 1 tha hồ vui chơi ha. Lúc đó lại than tốn tiền…

Tháp Themes WestGate nhìn từ Đại lộ Nguyễn Văn Linh
Tháp Thames WestGate nhìn từ Đại lộ Nguyễn Văn Linh

Với đầu óc nhạy bén, hắn đã chuyển ngay 50 triệu để giữ chổ một căn 2 phòng ngủ trong cái Block Thames vừa ra mắt (tháp này đẹp nhất khu, chủ đầu tư ém giờ mới đưa ra). Qua tháng tới chọn căn rồi thì chỉ cần hai chăm rưỡi chai trong tài khoản là đã ký văn bản thỏa thuận ngon lành. Dự kiến cuối 2023, tức là hơn hai năm để chuẩn bị và trả dần theo tiến độ hơn 300 chai nữa, khi đó chính thức được dọn vào ở. Mọi thứ còn lại đã có anh em bên ngân hàng lo chu đáo hết rồi, hàng tháng cứ tự động trừ tài khoản thôi à.

Nội thất bên trong căn hộ
Nội thất ấm cúng bên trong căn hộ WestGate

Bây giờ cảm thấy vui vui các bạn à, giống như cái lần đầu tiên mình làm “việc ấy” vậy đó. Tui nói “việc ấy” là việc mua được nhà, đừng có suy diễn à nha.

Trên là câu chuyện có thật, mình vừa giúp thằng em của mình, cũng là booking đầu tiên của mình có được ở dự án này.

Chào thân ái và quyết thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *