BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là đam mê

BĐS là một đam mê mà Điệp từng ấp ủ, đến thời điểm này thì đã chính thức hành nghề. Chính vì lý do đó nên đây sẽ là một trong những chủ đề chính Điệp muốn chia sẻ trong Rocky Blog. Bất động sản là một kênh đầu tư truyền thống có từ khá lâu rồi. Đến nay và có lẽ còn lâu sau này đây vẫn là kênh sinh lời nhanh, bền vững. Đây cũng là lĩnh vực có vai trò quan trọng, đóng góp rất lớn trong sự phát triển của nền kinh tế. Theo dự kiến, đến năm 2030 BĐS chiếm tỷ trọng 22% tổng sản phẩm quốc nội. Việt Nam đang có tốc độ đô thị hóa cao, các dự án ra đời liên tục, hàng năm cung cấp cho thị trường hàng chục nghìn sản phẩm. Các sản phẩm nhà đất khá đa dạng và phong phú về loại hình. Tùy vào công năng sử dụng mà các loại hình sẽ được cấp phép ở các mức độ khác nhau.

Bất động sản có nhiều loại hình

Có thể kể tên các loại hình phổ biến ở Việt Nam như:
  • Loại hình căn hộ chung cư đang là xu hướng hiện nay khi quỹ đất ngày càng khan hiếm.
  • BĐS nhà phố là loại hình truyền thống, gần đây có các dạng nhà liền kề được quy hoạch bài bản.
  • Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng với các dạng như căn hộ villa, condotel. Với xu hướng second home và quan tâm đến sức khỏe, thì loại hình này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.
  • Loại hình dành cho sản sản công nghiệp như đất xây nhà xưởng, nhà ở cho nhân viên, khu vực dành làm kho hàng logistic.
  • Hình thức nhà ở thương mại thường là các dạng shophouse khối đế hoặc nhà phố. Loại bất động sản này có công năng để buôn bán, hoặc kết hợp với để ở.
  • Đất đai dành cho việc xây dựng nghĩa trang là loại hình đặc thù, thường ít có cạnh tranh, tỷ lệ sinh lời cao, thanh khoản tốt.
Trên Rocky Blog, Điệp sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến bất động sản như: thị trường, dự án, các kinh nghiệm, pháp lý liên quan. Bằng trải nghiệm thực tế của mình, Rocky Blog sẽ cho ra các bài viết sâu sắc và thực tiễn. Hy vọng đây là một kênh tham khảo tin cậy cho khách hàng đầu tư bất động sản, hoặc yêu thích tìm hiểu lĩnh vực này.