Quận 9 có điểm vui chơi nào không? Sau đây là 07 gợi ý hấp dẫn

Quận 9 cũ nay là một phần của thành phố Thủ Đức. Đây là khu vực hiện đang rất sôi động về mua bán bất động sản. Địa phương này ngày càng đón nhiều lớp cư dân ưu tú về mua nhà và định cư. Trong quá trình sinh sống, ngoài thời gian làm việc, thì chắc chắn nảy sinh nhu cầu tham quan – thư giãn. Bằng trải nghiệm của mình, Điệp xin chia sẻ về các điểm vui chơi ở quận 9 mà không phải người dân Sài Gòn nào cũng biết. Những điểm này thích hợp cho các gia đình tổ chức đi vào cuối tuần. Xin mời cả nhà cùng Rocky Blog bắt đầu khám phá.

Tìm hiểu về quận 9 cũ

Vị trí quận 9 nằm ở đâu?

Quận 9 cũ nằm ở vị trí cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Nếu du khách từ các vùng ngoài đến bằng đường bộ theo QL1A – Xa Lộ Hà Nội (XLHN), vừa qua khỏi cầu Đồng Nai thì bên tay trái chính là Q.9. Còn nếu đi từ hướng trung tâm theo hướng cầu Sài Gòn – XLHN, vừa qua cầu Rạch Chiếc bên tay phải là địa phận quận này. Nhìn trên bản đồ, quận 9 cũ như một tứ giác với 3 mặt giáp sông (Sông Đồng Nai và Sông Rạch Chiếc), mặt còn lại chính là XLHN.

Một góc quận 9 ngày nay (hình tại VHGP)
Một góc quận 9 ngày nay (hình tại VHGP)

Vài nét lịch sử – văn hóa quận 9

Để khám phá một vùng đất nào đó, sau khi xác định tọa độ thì chúng ta cũng nên ngược thời gian để ôn lịch sử một chút.

Theo các tài liệu thì đây là một trong những nơi đầu tiên của Sài Gòn tiếp nhận dấu chân của các thế hệ lưu dân đến sinh sống (thế kỷ 15). Từ vùng đất hoang vu với rừng rậm cùng chướng khí, các thế hệ Chăm – Hoa – Việt đã khai phá và dựng xây thành nơi trù phú như ngày này. Bằng chứng là trên địa bàn còn khá nhiều di tích, danh lam, các công trình ghi dấu ấn văn hóa – lịch sử đậm nét.

Trước năm 1997, vùng đất này thuộc về huyện Thủ Đức rộng lớn. Sau đó tách nhỏ thành 3 quận khác nhau: Q.2, Q.9 và Q. Thủ Đức. Ngày 01/01/2020 sự kiện sát nhập 3 quận này lại với nhau để thành Thành phố Thủ Đức; thì vùng đất Quận 9 cũ như được đánh thức. Với kỳ vọng trở thành đô thị sáng tạo và tương tác cao, Q,9 cũ sẽ góp phần cùng TP.Thủ Đức tạo nên “hạt nhân” cho sự tăng trưởng kinh tế cho TP.HCM và cả khu vực Đông Nam Bộ. Đây cũng là lời lý giải vì sao khu vực này đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào các dự án, từ công nghệ cao đến BĐS.

Điểm tham quan - vui chơi nổi tiếng quận 9: Đền tưởng niệm các Vua Hùng
Điểm tham quan – vui chơi nổi tiếng quận 9: Đền tưởng niệm các Vua Hùng

Các điểm vui chơi quận 9 có đặc điểm gì?

Như chia sẻ ở trên, quận 9 là vùng đất lâu đời, có bề dày văn hóa lịch sử, nên địa phương có nhiều điểm tham quan là các di tích, danh lam. Cụ thể, đó là các ngôi chùa, đền miếu linh thiêng, nhiều năm tuổi. Có thể kể ra như: Chùa Bửu Long, Chùa Hội Sơn, Chùa Bà Châu Đốc 3 (Chùa Phước Long), Miếu Bà Cù Lao, Đình Phong Phú…

Ngược thời gian, khoảng mươi năm trước nơi đây vẫn còn là vùng đất còn khá vắng vẻ, nhiều nơi hoang sơ. Vì vậy mà đã hình thành các điểm tham quan vui chơi mang tính sinh thái – dân giã, gần gũi thiên nhiên, như: khu vực vườn cò ở Long Thạnh Mỹ, khu vực đầm sen ở Tam Đa – Long Trường, khu vực Long Phước…

Ngoài ra, dưới bàn tay và khối óc của những chủ đầu tư tâm huyết, quận 9 còn có các điểm tham quan vui chơi được đầu tư xây dựng bài bản và hoành tráng. Có thể kể đến như: Công viên Văn hóa Suối Tiên, Bảo tàng Áo dài Việt Nam, gần đây có khu Công viên Vinhomes Grand Park cũng rất lý tưởng…

Đại công viên 36 ha - Điểm vui chơi lý tưởng tại quận 9
Đại công viên 36 ha – Điểm vui chơi lý tưởng tại quận 9

Khám phá các điểm vui chơi quận 9 không phải ai cũng biết

Khi được hỏi quận 9 có các điểm vui chơi nào, thì người ta dễ dàng nhớ ngay đến Công viên văn hóa Suối Tiên! Hầu như dân Sài Gòn nào cũng đã từng đến hoặc đi ngang ít nhất một lần trong đời. Mỗi năm đến dịp Giỗ Tổ mọi người điều nhớ đến Quận 9 cũng có một Đền tưởng niệm các Vua Hùng có quy mô rất lớn. Hay gần đây, người ta hay nói về đại công viên 36 ha trong VHGP. Những công trình này nổi tiếng và nhiều người biết nên trong bài viết Điệp chỉ ưu tiên giới thiệu những điểm rất hấp dẫn khác nhưng trước giờ có thể ít được nhắc đến.

Thứ tự các điểm tham quan – vui chơi ở quận 9 mà Điệp giới thiệu dưới đây là đi theo lộ trình hướng từ trung tâm Sài Gòn lên nhé cả nhà. Còn trong thực tế, tùy vị trí xuất phát, quỹ thời gian cũng như nhu cầu cụ thể, mà mỗi gia đình chúng ta sẽ có các lựa chọn phù hợp.

Bản đồ đường đi các điểm vui chơi quận 9
Bản đồ đường đi các điểm vui chơi quận 9

Nào, mình cùng lên xe và xuất phát nha.

Để dễ nhớ thì Điệp lấy điểm xuất phát từ Khu đô thị Sala (Thủ Thiêm). Mình có thể theo cung đường Cầu Giồng Ông Tố – Nguyễn Duy Trinh trực chỉ. Hoặc nữa, nếu đi bằng phương tiện ô tô thì có thể đi theo cao tốc TP.HCM – Long Thành sau đó xuống Vòng xoay Phú Hữu và tiếp tục theo Nguyễn Duy Trinh.

Khu du lịch The BCR – Điểm vui chơi rất lý tưởng ở quận 9

Vị trí – đường đi The BCR

Khu du lịch The BCR có địa chỉ tại số 191 đường Tam Đa thuộc phường Long Trường, TP. Thủ Đức.

Các gia đình để ý khi đi qua Chợ Long Trường khoảng 350m sẽ gặp một ngã 3 có cái bảng The BCR rất lớn. Từ đây mình quẹo phải theo đường Tam Đa đi khoảng 2,3km là tới nơi. Mặc dù không phải cứ đi thẳng là tới nhưng yên tâm đã có bảng hết rồi. Tính từ Sala thì 16km cho việc khám phá ra điểm vui chơi vui ngất ngây này ở quận 9.

Ngã 3 Tam Đa đường vào điểm tham quan - vui chơi The BCR quận 9
Ngã 3 Tam Đa đường vào điểm tham quan – vui chơi The BCR quận 9

Khu du lịch BCR quận 9 có gì vui chơi?

Ở đây có mặt bằng rộng, sát sông Tắc, một điểm du lịch sinh thái lý tưởng. The BCR có khu nhà hàng có sức chứa lên đến 3000 thực khách cùng lúc, thích hợp để tổ chức các sự kiện, tiệc tùng quy mô lớn. Điểm nổi bật của khu này là có hồ bơi tràn bờ rộng đến 1000m2 có chia khu trẻ em và người lớn, thỏa sức cho các gia đình vẫy vùng. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động giải trí và thể thao hấp dẫn như: bắn súng sơn, chèo kayak, lướt ván, cắm trại, các trò chơi tập thể…

Trờ chơi vắn súng sơn ở The BCR quận 9 rất vui
Trờ chơi vắn súng sơn ở The BCR quận 9 rất vui

Chèo Kayak là trải nghiệm vui chơi thú vị ở The BCR quận 9
Chèo Kayak là trải nghiệm vui chơi thú vị ở The BCR quận 9

Hiện tại (t2/2022) do còn ảnh hưởng của dịch bệnh nên Khu du lịch The BCR chỉ mở cửa vào thứ 7 và Chủ nhật (từ 8h30 – 17h30). Khách được miễn phí vé cổng, chỉ trả các chi phí vui chơi, ăn uống nếu có sử dụng.

The BCR xứng đáng là điểm vui chơi – giải trí hàng đầu ở quận 9 hiện tại.

Đầm Sen Tam Đa – điểm vui chơi hương đồng gió nội ở quận 9

Vị trí – đường đi Đầm sen Tam Đa

Từ cổng Khu du lịch BCR, gia đình mình tiếp tục theo đường Tam Đa. Qua khỏi cầu BCR tầm trăm mét là sẽ thấy khu vực đầm sen với cái bảng chỉ dẫn khá to. Mình thấy khu bên tay trái có vẻ rộng và không gian bát ngát hơn. Còn bên tay phải là khu có diện tích nhỏ hơn, nhưng có thể vì vậy mà sẽ cô đọng hơn. Khu này mình cũng thấy một số vườn trồng các loại hoa khác nhau nữa, khá đa dạng để lựa chọn phải không nào.

Đường vào một trong những điểm vui chơi khu vực Hồ sen Tam Đa quận 9
Đường vào một trong những điểm vui chơi khu vực Đầm sen Tam Đa quận 9

Trong Đầm sen Tam Đa quận 9 có thể vui chơi gì?

Nghe cái tên là biết đặc trưng ở đây rồi đúng không cả nhà? Ở TP.HCM, cũng không xa trung tâm TP.Thủ Đức lại có một không gian trồng sen rộng lớn đến như vậy. Không cần đi xa Đồng Tháp hay miền Tây nhé, chỉ cách trung tâm chưa đầy 20km là có hương đồng gió nội rồi.

Khung cảnh mênh mông của điểm vui chơi Đầm sen tam Đa quận 9
Khung cảnh mênh mông của điểm vui chơi Đầm sen Tam Đa quận 9

Tùy khu nha, có khu thu vé cổng 50k/khách xem như mình phụ tiền chăm sóc sen và các tiểu cảnh. Ở đây tha hồ chụp hình khoe dáng các kiểu. Nhà mình có thể tự chuẩn bị đồ, hoặc trên này cũng có cho thuê nữa á.

Ngoài vui chơi còn chụp hình ở Đầm sen tam Đa
Ngoài vui chơi còn chụp hình ở Đầm sen Tam Đa

Ngoài chụp hình, Đầm sen Tam Đa cũng là địa điểm vui chơi lý tưởng ở quận 9 – Thủ Đức. Chúng ta có thể tổ chức các buổi dã ngoại cuối tuần cũng rất hợp lý. Ở đây có các nhà chòi mát mẻ, có võng để nằm, có dịch vụ câu cá giải trí. Tất nhiên rồi, vui chơi cũng đói mà phải không, có phục vụ ăn uống với các món đặc sản sông nước đặc trưng luôn nha.

Rời khu vực Tam Đa, nơi có 2 điểm vui chơi lý tưởng thuộc phường Long Trường của quận 9 là Khu du lịch BCR và Đầm sen Tam Đa. Gia đình mình di chuyển qua phường Long Phước sát bên.

Bảo tàng Áo dài Việt Nam – Điểm vui chơi độc đáo tại quận 9

Hướng dẫn đường đi Bảo tàng Áo dài Việt Nam

Trở ra ngã 3 Nguyễn Duy Trinh – Tam Đa (nơi có cái bảng KDL BCR như đã hướng dẫn ở trên). Mình tiếp tục đi khoảng 1,3km sẽ gặp ngã 3 Long Thuận. Đây cũng là điểm kết thúc của đường Nguyễn Duy Trinh và bắt đầu của đường Nguyễn Xiển. Nhưng mình chưa đi thẳng mà quẹo phải vào đường Long Thuận nè. Đi tầm hơn 2km, mình thấy bên tay trái có cái lâu đài Long Island to đùng đó, nhích tới xíu sẽ thấy bên phải có cái bảng nho nhỏ chỉ dẫn vào Bảo tàng Áo dài Việt Nam.

Toàn cảnh điểm tham quan - vui chơi BTAD quận 9
Toàn cảnh điểm tham quan – vui chơi BTAD quận 9

Từ cái bảng chỉ dẫn này, mình đi thêm 300m qua 2 cái hẻm nữa sẽ tới nơi. Bảo tàng Áo dài Việt Nam tọa lạc tại địa chỉ 206/19/30 đường Long Thuận, phường Long Phước, thành phố Thủ Đức.

Bảo tàng Áo dài Việt Nam tại quận 9 có gì vui chơi?

Nghe cái tên “bảo tàng” nếu ai chưa từng đến chắc nghĩ nó cũng khô cứng và toàn “hiện vật” giống như các bảo tàng khác. Sai rồi quí zị ơi! Bảo tàng Áo dài Việt Nam tại quận 9 là tâm huyết của họa sĩ – nhà thiết kế nổi tiếng Sĩ Hoàng để tôn vinh giá trị vô giá của chiếc áo dài Việt Nam. Bảo tàng không chỉ là nơi sưu tầm, lưu giữ, trưng bày các hiện vật, tài liệu quý giá.

Nơi đây còn là một không gian xanh tuyệt vời, một làng quê sông nước thu nhỏ, những nét nghiêm trang của cung đình, trầm mặc của phố cổ.

Đến Bảo tàng Áo dài Việt Nam không chỉ để tham quan, tìm hiểu những giá trị của di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Đây còn là một nơi trải nghiệm miệt vườn thú vị.

Đặc biệt, Bảo tàng Áo dài Việt Nam còn là nơi rất “chill”, được rất nhiều du khách đến để chụp những bức hình để đời. Đây xứng đáng là một trong những điểm vui chơi thú vị nhất ở quận 9.

Ngoài Bảo tàng Áo dài Việt Nam thì khu vực Long Phước còn có nhiều điểm tham quan – vui chơi – giải trí cũng khá hấp dẫn. Nhưng một điểm đại diện thôi, mình ra lại khu vực Ngã 3 Long Thuận để đi tiếp những điểm khác.

Vườn cò – điểm vui chơi sinh thái tại quận 9

Vị trí – đường đi đến vườn cò Long Thạnh Mỹ

Như đã nói ở trên, Ngã 3 Long Thuận chính là điểm cuối của đường Nguyễn Duy Trinh, nhưng đồng thời là điểm đầu của đường Nguyễn Xiển.

Tính từ đây, nhà mình chạy khoảng hơn 1km, vừa qua cầu Trao Trảo là đến một phường khác: Long Thạnh Mỹ. Mình để ý phía bên tay phải sẽ thấy có các bảng hiệu của những điểm tham quan – ăn uống. Quẹo phải vô đường số 23 khoảng 500m sẽ có lựa chọn: 1 – Khu tham quan Vườn Cò Tư Đê và 2 – Nhà hàng ẩm thực Vườn Cò Bên Sông.

Hướng dẫn vào điểm tham quan vui chơi Vườn cò quận 9
Hướng dẫn vào điểm tham quan vui chơi Vườn cò quận 9

Vườn cò quận 9 có gì vui chơi?

Vườn cò chắc chắn là có cò rồi! Nhưng đó là chuyện của hồi xưa. Một thời, cứ mỗi thời điểm hoàng hôn buông xuống là có hàng nghìn chim cò dang cánh rợp trời. Đấy là lúc chúng tìm đường về tổ sau ngày dài dài miệt mài kiếm ăn. Trong ánh chiều hôm; trước dòng sông man mát, tận hưởng làn gió mát lành, tận mục chứng kiến khung cảnh nên thơ; cảm giác hòa mình vào thiên nhiên, bình yên và hiếm hoi giữa chốn phố thị ồn ào…

Ngày nay, các công trình đô thị hóa, các dự án, tòa nhà cao tầng bao quanh, nên khung cảnh nên thơ như thế sẽ là rất hiếm. Bây giờ đến đây du khách chủ yếu trải nghiệm không gian mát mẻ bên sông, thưởng thức ẩm thực sông nước. Dù sao cũng vẫn còn là một điểm đến thú vị, địa điểm tuyệt vời để trốn cái nắng nóng và khói bụi, là lựa chọn vui chơi có tiếng ở quận 9.

Nếu như các điểm tham quan trên mang tính vui chơi có tiếng và uy tín ở quận 9, thì các điểm đến phần dưới sẽ thuần chất tâm linh và tìm hiểu nhiều hơn.

Nào, tiếp tục hành trình theo cung đường Nguyễn Xiển nha cả nhà.

Thăm Hội Sơn Cổ Tự (Chùa Hội Sơn)

Như đã giới thiệu ở trên, quận 9 là vùng đất có lịch sử lâu đời. Minh chứng cho điều đó là ngôi chùa cổ mang tên Hội Sơn hay còn được gọi là Hội Sơn Cổ Tự. Trong hành trình tham quan và vui chơi quận 9, mời gia đình mình ghé thăm nơi này để khám phá một danh lam nổi tiếng của Sài Gòn – Gia Đình xưa.

Vị trí – đường đến Chùa Hội Sơn quận 9

Từ khu vực Vườn cò quận 9, cả nhà mình trực chỉ theo cung đường Nguyễn Xiển, khoảng 5km là sẽ đến Chùa Hội Sơn.

Chùa Hội Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi cao khoảng 15m tại địa chỉ 1A1 đường Nguyễn Xiển, thuộc phường Long Bình.

Nét cổ kính của Chùa Hội Sơn quận 9
Nét cổ kính của Chùa Hội Sơn quận 9

Chùa Hội Sơn có gì đặc biệt?

Theo các tư liệu ghi trên tấm bia Lịch sử Tổ đình Hội Sơn, thì Chùa Hội Sơn được lập nên từ cuối thế kỷ 18. Đây là một trong những ngôi cổ tự danh tiếng của đất Sài Gòn xưa, được ghi trong tác phẩm Gia Định thành thông chí. Năm 1993 chùa được Bộ Văn hóa xếp hạng là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia.

Qua bao thăng trầm với nhiều lần trùng tu và một lần bị hỏa hoạn, nhưng ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính hiếm có. Đặc biệt, đây là một danh lam đúng nghĩa có một không hai giữa chốn đô thị sầm uất này. Lên tham quan chùa, du khách không những chiêm bái và hành lễ, đây còn là nơi vãn cảnh thơ mộng với không gian yên tĩnh bên dòng Đồng Nai xanh biếc.

Ngay phía trước chính điện, du khách để ý sẽ thấy lối tam cấp dẫn xuống dòng sông, nơi có một bến thuyền. Tại vị trí này, du khách có thể thực hiện nghi thức thả cá phóng sanh. Ngoài ra, từ đây du khách có thể đi đò để qua Cù lao Bà Sang viếng Chùa Bà Châu Đốc 3 (Chùa Phước Long).

Chùa Bà Châu Đốc 3 – điểm tham quan thú vị ở quận 9

Vị trí – đường đi Chùa Bà Châu Đốc 3

Chùa Bà Châu Đốc 3 ở trên cù lao Bà Sang nằm giữa sông Đồng Nai, thuộc địa phận phường Long Bình, quận 9 cũ.

Để qua được đây, từ bến thuyền ở Chùa Hội Sơn, du khách sẽ mua vé để đi đò qua viếng chùa. Thời gian di chuyển từ đất liền ra khoảng 10 phút đồng hồ. Ngoài bến thuyền này thì còn nhiều bến khác nữa, du khách có thể lựa chọn tùy vào vị trí dừng xe ở đâu. Tuy nhiên, lưu ý là đi bến nào, thuyền nào thì khi về nhớ lên đúng bến, thuyền đó; vì mỗi thuyền sẽ có bến cố định khác nhau.

Chùa Bà Châu Đốc 3 có gì hấp dẫn?

Chùa Bà Châu Đốc 3 có tên gọi chính thức là Chùa Phước Long. Chùa được dựng lên từ những năm 1965. Phía sau chùa có đường bê tông nhỏ dẫn lối đến Miếu Bà Cù lao. Có lẽ vì ở đây có thờ Bà Chúa Xứ linh thiêng giống như Bà ở Châu Đốc nên người dân hay gọi là Chùa Bà Châu Đốc 3!? Hiện tại thì Miếu và Chùa gộp lại nên đến đây vừa chiêm bái Phật, vừa Vía bà.

Toàn cảnh Chùa Bà Châu Đốc 3 - Điểm tham quan nổi tiếng quận 9
Toàn cảnh Chùa Bà Châu Đốc 3 – Điểm tham quan nổi tiếng quận 9

Trong những ngôi chùa ở quận 9 thì Chùa Bà Châu Đốc 3 là ngôi chùa có số lượng du khách về tham quan đông hơn cả. Đặc biệt, mỗi dịp đầu năm mới người dân đến để cầu bình an rất đông.

Chùa Bà Châu Đốc 3 là một điểm đến nổi tiếng trong, lựa chọn hàng đầu trong danh sách các điểm tham quan – vui chơi ở quận 9. Cuối tuần làm một chuyến đi ngắn để viếng chùa kết hợp ngao du sông nước cũng khá thú vị.

Chùa Bửu Long (Thiền viện Tổ đình Bửu Long)

Vị trí – đường đi Chùa Bửu Long quận 9

Chùa Bửu Long là một di tích nhưng được khá nhiều du khách tìm kiếm trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ không thể bỏ qua điểm đến này trong chuyến vui chơi của mình ở quận 9, vì ở đây có nhiều góc chụp hình rất đẹp.

Check-in tại Chùa Bửu Long quận 9
Check-in tại Chùa Bửu Long quận 9

Chùa có tên gọi chính thức là Thiền viện Tổ đình Bửu Long, tọa lạc tại địa chỉ số 81 đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình.

Từ Chùa Hội Sơn, du khách đi đường Nguyễn Xiển khoảng 1km theo hướng về Tân Vạn sẽ thấy chùa bên tay trái.

Chùa Bửu Long có gì độc đáo?

Chùa Bửu Long quận 9 được xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ trước. Công trình là một quần thể gồm nhiều hạng mục nằm trong khuôn viên có diện tích 11 ha trên một ngọn đồi thấp. Chùa có kiến trúc rất độc đáo khi kết hợp giữa những nét cung đình cổ kính với sự lộng lẫy của những ngôi chùa Phật giáo Nam tông.

Khi đến tham quan chùa, điểm nổi bật gây ấn tượng với nhiều du khách chính là Tòa bảo tháp Gotama Cetiya cao 7 tầng. Giữa không gian xanh mát của cây cối, ngôi bảo tháp vươn lên trời xanh với một màu trắng đặc trưng, phần mái là chóp nhọn được dát đồng thau rất nổi bật. Có lẽ vì hình ảnh này giống với các ngôi chùa ở đất nước Chùa Vàng nên người dân còn gọi một cái tên khác “Chùa Thái Lan”.

Bảo tháp Gotama Cetiya Chùa Bửu Long quận 9
Bảo tháp Gotama Cetiya Chùa Bửu Long quận 9

Chùa Bửu Long là một nơi thanh tịnh, phù hợp để du khách đến tìm cảm giác bình an. Với những nét kiến trúc độc đáo, đây còn là một địa chỉ chụp hình check – in nổi tiếng gần đây của giới trẻ. Chùa Bửu Long xứng đáng là một trong những lựa chọn ưu tiên trong danh sách những điểm tham quan và vui chơi ở quận 9.

Kết thúc chuyến tham quan – vui chơi tại quận 9

Như vậy, chỉ cần đi theo một cung đường Nguyễn Duy Trinh – Nguyễn Xiển, Điệp đã đưa gia đình mình tham quan và vui chơi được 07 điểm đến nổi tiếng ở quận 9. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, các gia đình mới định cư hay có ý định mua nhà quận 9 – Thành phố Thủ Đức sẽ có những chuyển thư giãn cuối tuần thật ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục