Thị trường căn hộ Bình Dương 2022 thế nào? Có tiềm năng không?

Các dự án căn hộ Bình Dương năm 2022 đang trên đà phát triển rực rỡ với hàng loạt dự án của nhiều chủ đầu tư tên tuổi. Đây là một trong những loại hình chiếm tỷ trọng lớn trong quy mô thị trường bất động sản tỉnh này. Dự án căn hộ Bình Dương thường tập trung ở các thành phố, đô thị vệ tinh lớn. Hiện tại mặt bằng giá còn khá rẻ, tiềm năng tăng giá rất triển vọng với nhiều dự án hạ tầng quy mô lớn đang triển khai. Chính vì những lý do đó mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm cũng như dịch chuyển dòng tiền về đầu tư ở đây.

Xin mời cả nhà cùng Rocky Blog | Trang chia sẻ về Du lịch và Đầu tư Bất động sản tìm hiểu Bức tranh toàn cảnh Thị trường căn hộ Bình Dương 2022 thế nào? Có tiềm năng không?

Thị trường căn hộ Bình Dương 2022 có sáng sủa?

Đầu năm 2022, khi tình hình dịch bệnh ở Bình Dương đã được khống chế, mọi thứ trở lại quỹ đoạt sôi động vốn có. Chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt các kế hoạch tái thiết và phát triển kinh tế xã hội.

Nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông được triển khai, nguồn vốn đầu tư công được đẩy nhanh tiến độ giải ngân.

 • Nâng cấp và mở rộng Đại lộ Bình Dương đoạn từ cầu Vĩnh Bình giáp TP.HCM đến Thành phố Thủ Dầu Một. Đoạn đường này có chiều dài gần 13km, hiện có 06 làn xe. Khi việc mở rộng hoàn thành, “cung đường tơ lụa” này sẽ được rộng hơn 40m cho 08 làn xe di chuyển.
 • HĐND tỉnh cũng thông cam kết bố trí vốn cho dự án Vành đai 3 đi qua địa phận Bình Dương. Đây là tuyến đường trọng điểm kết nối 04 địa phương trọng điểm kinh tế của phía Nam (TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An). Đoạn qua tỉnh nhà dài 26km, trong đó Bình Dương đã làm trước hơn 15km Tân Vạn – Mỹ Phước.
 • Đầu tháng 4/2022, Chính phủ đã đồng ý để UBND tỉnh Bình Dương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai dự án cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Bình Phước. Dự án này có chiều dài khoảng 69km bắt đầu từ nút giao Gò Dưa (Tp. Thủ Đức) đi qua nút giao An Phú (Tp. Thuận An) và đấu nối với QL14 trên địa bàn Bình Phước.
 • Bình Dương hiện đang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Chỉ tính riêng Quý 1/2022 toàn tỉnh thu hút được thêm 3,6 tỷ USD. Như vậy tỉnh này đã có hơn 4000 dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài với con số ấn tượng: gần 50 tỷ USD.

Những tín hiệu tích cực từ kinh tế – xã hội sẽ là lực đẩy để thị trường bất động sản nói riêng cũng như dự án căn hộ Bình Dương nói chung phát triển.

Dự án căn hộ Bình Dương

Dự án căn hộ Bình Dương tập trung ở những đô thị nào?

Không phải huyện thị nào trong tỉnh Bình Dương cũng phát triển các dự án căn hộ. Theo thống kê, các chung cư đa phần hình thành tại các khu vực có nhiều khu công nghiệp, có tốc độ đô thị hóa cao, gần Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Thành phố Thủ Dầu Một.

 • Dự án căn hộ chung cư ở Thành phố Dĩ An

Thành phố Dĩ An tiếp giáp với Thủ Đức – Thành phố mới, năng động và sáng tạo. Có thể nói đây là địa bàn liền đường, liền nhà với Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì lẽ đó mà thị trường căn hộ Dĩ An rất phát triển.

Các dự án căn hộ ở địa phương này cơ bản tập trung ở hai hướng chính:

Dọc trục đại lộ Phạm Văn Đồng và QL1K với các cái tên tiêu biểu:

 • Cụm căn hộ thuộc phường An Bình: Him Lam Phú Đông, Phú Đông Premier, Lotus Apartment, Opal Boulevard…Trong tháng 4/2022 thị trường căn hộ Dĩ An – Bình Dương đón chào hai dự án mới nhiều tiềm năng, đó là: Phú Đông Sky Garden của Phú Đông Group và Polygon của Bcons.
 • Cụm căn hộ thuộc hai phường Đông Hòa và Bình An: Bcons Plaza, Bcons Greenview, Phúc Đạt Tower, HT Pearl, Honas Residence…

Còn ở dọc trục đường DT 743/ DT 743B thuộc phường Dĩ An có những dự án nổi trội như: Charm City, STown Phúc An, Bcons Garden, Bcons Sala, Tecco Home, Tecco Felice Home…

Dự án căn hộ The Charm City ở Dĩ An - Bình Dương
Dự án căn hộ The Charm City ở Dĩ An – Bình Dương
 • Dự án căn hộ chung cư ở Thành phố Thuận An

Thành phố Thuận An là địa phương tiếp giáp với cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng đi các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là địa phương có quy mô dân số, tổng thu nhập lớn nhất của Bình Dương. Hiện nay, Thuận An cũng dẫn đầu tỉnh về các dự án căn hộ chung cư đang triển khai.

Chỉ cần đi dọc trục QL13 là chúng ta dễ dàng nhìn thấy hàng chục công trình đang trong quá trình xây dựng hoặc sắp bàn giao. Có thể kể ra như sau: Rexona, The Rivana, S Plus, Eco Xuân, Astral City, Lavita, Habitat, The Canary Heights, The Emerald Golf View, Citadines Central…

Ngoài ra, nếu từ các trục đường chính vào sâu vào tầm vài km còn khá nhiều căn hộ chất lượng. Chẳng hạn: Park View Isis Tower, The Vista Riverside, Marina, Ehomes 4…

Dự án căn hộ Astra City ở Thuận An - Bình Dương
Dự án căn hộ Astra City ở Thuận An – Bình Dương
 • Dự án căn hộ chung cư ở Thành phố Thủ Dầu Một

Cùng với Dĩ An và Thuận An, các dự án ở Thủ Dầu Một cũng có nhiều dự án tên tuổi, góp phần vào sự phát triển sôi động của thị trường căn hộ Bình Dương nói chung. Có lẽ tọa lạc ngay trung tâm của tỉnh, nơi có nhiều tầng lớp cư dân thành đạt, thu nhập cao, hay các chuyên gia cao cấp đến làm việc, nên đa phần các dự án ở đây thuộc phân khúc cao cấp.

Căn hộ ở trung tâm Thủ Dầu Một với một số tên tuổi nổi trội như: Happy One Phú Hòa, Happy One Central, S – Sky View, C – River View, Compass One…

Hướng Thành phố mới Bình Dương cũng có một số căn hộ đáng chú ý: Habitat Grand, The Charms Binh Duong, Minh Quốc Plaza, The Glory Midory Park, Sora Garden 1 & 2…

C River View - Dự án căn hộ ven sông ở Bình Dương
C River View – Dự án căn hộ ven sông ở Bình Dương

Quy mô dự án căn hộ Bình Dương như thế nào?

Các dự án căn hộ Bình Dương nhìn chung có diện tích từ trung bình đến khá lớn.

 • Tại những vị trí đất hạn chế, dự án có diện tích khoảng từ 4000m2 – 5000m2 như Bcons Sala hay C River View. Các công trình này phần lớn là một tòa nhà cao khoảng 29 – 30 tầng với quy mô 500 – 600 căn hộ.
 • Ở quy mô diện tích trung bình khoảng từ 10000m2 trở lên, các dự án này có thể cao từ 30 – 40 tầng, thường là từ hai tòa tháp trở lên với quy mô hàng nghìn căn hộ. Ví dụ: Happy One Central, C Sky View.
 • Quy mô lớn hơn dạng tổ hợp, thì thị trường căn hộ Bình Dương cũng có một số tên tuổi như. Nổi bật như: The Charm City ở khu vực 550 Dĩ An rộng đến 50000m2 gồm 3 tòa tháp, hay Astra City mặt tiền Ql13 Thuận An với 3,7 ha gồm 08 tòa tháp cao đến 40 tầng…
Happy One Central là biểu tượng mới của Thủ Dầu Một
Happy One Central là biểu tượng mới của Thủ Dầu Một

Loại hình căn hộ Bình Dương có đa dạng không?

Các dự án căn hộ ở tỉnh Bình Dương cũng có đa dạng các loại hình căn hộ.

Loại hình căn hộ điển hình thì có các loại từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ. Diện tích cũng đa dạng tùy vào phân khúc khách hàng hướng đến của dự án.

 • Có dự án chỉ tầm 40m2, nhưng cũng có dự án đến 49m2 đối với loại hình này.
 • Một số dự án có loại hình 1 phòng ngủ + 1 với diện tích thường trên 50m2, phù hợp cho các gia đình trẻ mới có em bé
 • Số lượng loại hình căn hộ chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong hầu hết các căn hộ ở Bình Dương là loại 2 phòng ngủ. Diện tích của loại căn hộ này cũng có nhiều lựa chọn: chi phí tiết kiệm thì căn hộ 45m2 cũng làm được 2 phòng, hoặc có loại rất lớn đến 79m2 như C Sky View.
 • Loại hình 3 phòng ngủ thì số lượng ít, thường chiếm khoảng 10% số lượng trong một dự án. Một số dự án phân khúc tầm trung thì dạng căn hộ này chỉ tầm trên 60m2. Còn với căn hộ cao cấp thường là từ 90m2 trở lên.
 • Ngoài những loại hình căn hộ điển hình như trên, các dự án căn hộ Bình Dương còn ghi nhận có: Studio, Penthouse, Shophouse…

Nhìn chung căn hộ ở đây đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu từ định cư, thuê ở, đầu tư sinh lời hay kinh doanh buôn bán.

Nhà mẫu dự án căn hộ Happy One Central Bình Dương

Giá căn hộ chung cư Bình Dương giá rẻ hay mắc?

 • Bình Dương là một miền đất hứa để sinh sống, làm việc và kinh doanh. Tuy là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người thuộc top cao nhất nước nhưng không đồng đều. Phần lớn những người có thu nhập cao là các chủ doanh nghiệp, chuyên gia cao cấp. Còn lại, đa phần những lao động bậc trung, người kinh doanh nhỏ, công nhân…, có thu nhập ở mức trung bình.
 • Mặt bằng giá bất động sản nói chung và căn hộ chung cư bình dương được đánh giá là còn khá rẻ, dễ dàng để sở hữu. Các dự án có vị trí xa trung tâm một chút, hoặc nằm trong các khu dân cư bình dân thường có mức giá chỉ từ 22tr/m2. Ở mức giá này, với tầm tài chính khoảng 250 triệu đồng tiền có sẵn là khách hàng có thể sở hữu được căn hộ (phương thức vay ngân hàng). Phân khúc này phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ, có mức thu nhập trung bình, hoặc các cặp vợ chồng mới cưới còn eo hẹp tài chính.
 • Phân khúc dự án căn hộ Bình Dương cao cấp thường nằm ở vị trí trung tâm hay kế cận các trục lộ, KCN. Mức giá dao động cũng chỉ tầm 35 – 45tr/m2. Với tầm giá này rất khó để tìm được căn hộ tương tự ở khu vực ngoại thành hay vùng ven của TP.HCM. Trong khi đó, với tài chính khoảng 2,5 tỷ đồng là dễ dàng sở hữu căn hộ 2PN cao cấp nhiều tiện nghi ngay tại trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một.
Căn hộ 2 phòng ngủ tại Happy One Central Thủ Dầu Một
Căn hộ 2 phòng ngủ tại Happy One Central Thủ Dầu Một

Nhu cầu, giá cho thuê căn hộ Bình Dương như thế nào?

 • Nhu cầu thuê căn hộ Bình Dương là rất lớn

Bình Dương hiện có rất nhiều chuyên gia, lao động cao cấp khắp nơi về sinh sống và làm việc. Nhiều trong số đó là những người nước ngoài. Điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở là rất cao, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Với những đặc điểm về thời gian làm việc, tính chất công tác thì việc đi thuê căn hộ là giải pháp khả dĩ cho đối tượng khách hàng này.

Theo thống kê, Bình Dương có khoảng 2,67 triệu dân, trong đó hơn 50% là lao động nhập cư. Khi công việc và cuộc sống ổn định, nhu cầu mua nhà ở để an cư là tất nhiên. Trong khoảng thời gian nhất định, việc tiết kiệm đủ tài chính để sở hữu đất nền và xây dựng lên đó ngôi nhà là không dễ dàng. Người lao động tìm đến giải pháp đi thuê nhà để ở. Khi còn thu nhập thấp thì chấp nhận sống trong các khu nhà trọ. Khi có tài chính tương đối ổn, hoặc lập gia đình, họ sẽ nâng cấp lên ở các khu chung cư.

 • Giá cho thuê căn hộ Bình Dương là khá cao

Mặt bằng giá cho thuê căn hộ Bình Dương nói chung, cũng như các thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một nói riêng là khá cao.

Ví dụ: căn hộ 1 phòng ngủ có mức giá cho thuê ở đây thấp nhất phải từ 5tr/tháng. Trong khi loại 2 phòng ngủ được ghi nhận là từ 7 – 8tr/tháng (chung cư trung bình), các chung cư cao cấp tại Thành phố Thủ Dầu Một là trên 15tr/tháng.

Mức giá này cho thấy giá cho thuê căn hộ Bình Dương còn cao hơn cả khu vực Thủ Đức và Quận 9 cũ của TP.HCM.

Tiện ích cao cấp tại dự án căn hộ C River View Bình Dương
Tiện ích cao cấp tại dự án căn hộ C River View Bình Dương

Mua căn căn hộ Bình Dương có lời không?

 • Bình Dương hiện đang là tỉnh nằm trong top cả nước về nhiều chỉ số phát triển kinh tế – xã hội: tốc độ phát triển, thu hút đầu tư, năng lực cạnh tranh, thu nhập bình quân đầu người.
 • Trong dự án quy hoạch Bình Dương tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh này sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Với khát vọng xây dựng một địa phương văn minh, hiện đại theo xu hướng 4.0 như thế; Bình Dương là một cực thu hút nhân tài – vật lực, miền đất hứa của Việt Nam.
 • Để xây dựng thành tỉnh dẫn đầu, việc đầu tư cho hệ thống hạ tầng là tất yếu. Đây cũng là động lực, dư địa cho sự tăng giá bất động sản trong đó có căn hộ.
 • Từ những tiềm năng hiện tại và tương lai có thể đưa ra kết luận đầu tư dự án căn hộ Bình Dương là thắng chắc!

Thị trường căn hộ Bình Dương với rất nhiều dự án đang được triển khai hứa hẹn sẽ bùng nổ từ 2022.

CẦN THÔNG TIN, CẬP NHẬT DỰ ÁN, GIÁ BÁN CĂN HỘ Ở BÌNH DƯƠNG

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐIỆP CAO – 0916505091

FACEBOOK CÁ NHÂN: https://www.facebook.com/diepcaoxinchao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục